7 lý do khiến tuổi tiền mãn kinh trở nên “tuyệt đẹp”

Khi bước sang ngưỡng cửa 40, cảm giác chung của nhiều người phụ nữ là lo sợ và tiếc nuối. Họ tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã đi qua và sợ sệt khi tuổi già đang ập tới, họ lưu luyến những sôi nổi thanh xuân và cạn kiệt khi nghĩ rằng thời gian để yêu đương cuộc đời này sắp hết. Họ buồn khổ như những chiếc lá khô cong mình trước gió thu bởi tin rằng phần tươi đẹp nhất của cuộc đời vậy là đã trôi về phía sau vĩnh viễn rồi. 

7 lý do khiến tuổi tiền mãn kinh trở nên

Tuổi 40 được xem là ngưỡng cửa tuyệt diệu trong cuộc đời người phụ nữ – Ảnh minh họa

Nhưng tuổi 40 ngạc nhiên thay lại không hẳn như thế thậm chí là ngược lại khi được xem là khoảng thời gian tuyệt diệu nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Và dưới đây là một số lý do.

1. Tự tin tuyệt đối

Điều tuyệt vời nhất của việc bước sang tuổi 40 là sự tự tin dào dạt trong mỗi người. Các quyết định được đưa ra nhanh chóng, không chút phân vân bởi thời gian đã cho họ đủ minh triết và sự chiêm nghiệm.

2. Bạn không quan tâm người khác nghĩ gì

Khi còn trẻ, bạn luôn phải để tâm xem người khác nghĩ gì về bạn, quyết định của mình có ảnh hưởng đến ai không. Bạn thậm chí còn phải tự chôn vùi đi những giấc mơ vì những lý do không phải từ bạn. Tuyệt diệu thay, ở tuổi 40, bạn sẽ cảm thấy mình như một cánh chim bằng, tự do bay trên vùng trời của mình, tự do làm những gì mình thích. Suy nghĩ của người khác giờ đây không còn tác động đến bạn nhiều nữa bởi bạn biết đã đến lúc bạn phải sống cho mình.

3. Bạn nhìn cuộc sống đầy tích cực

Khi trải qua đủ mọi hỉ nộ ái ố cũng như thử thách chông gai của tuổi trẻ, ở tuổi 40 bạn sẽ nhận ra rằng phía sau mọi khó khăn đều là những chân trời tươi mới. Bạn nhìn cuộc đời bằng tâm thế ung dung tự tại và dù khó khăn có tìm đến thì bạn cũng sẵn sàng đón nhận với tất cả những nội lực mà mình có bởi bạn biết tất cả rồi cũng sẽ chóng qua.

Phụ nữ 40 cũng vì thế mà ít khi rơi nước mắt. Thay vào đó họ thưởng mỉm cười, nụ cười hiền hòa, độ lượng và an nhiên.

4. Bạn am hiểu bản thân mình hơn bao giờ hết

Ở tuổi 40, bạn không chỉ nắm rõ cơ thể mà còn nhìn thấu những ngóc ngách tâm hồn mình. Bạn biết những buồn vui hôm nay đến từ đâu chứ không chỉ là những cảm xúc vu vơ như thời con gái.

Khi còn trẻ người ta thường không mấy để ý đến tiếng nói của cơ thể. Bạn hay thức khuya, kết bạn với chất uống có cồn hay thậm chí còn đắm chìm trong hơi thuốc mê hoặc. Ở tuổi 40, bạn biết đã đến lúc cơ thể mình cần được nâng niu bởi một trí tuệ minh mẫn. Những thay đổi nhỏ nhất trong cơ thể đều được bạn chăm chú lắng nghe và tìm cách khắc phục ngay khi có vấn đề.

5. 40 nghĩa là vẫn còn trẻ

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình đã già bởi khi tâm trí bạn héo úa thì cơ thể bạn cũng không còn sức sống. Ở tuổi 40, với một trí tuệ minh triết, một sức chịu đựng dẻo dai và tinh thần phấn khởi, bạn sẽ làm được rất nhiều việc mà khi còn trẻ bạn chưa có cơ hội hoặc thậm chí là không làm được. Và hãy luôn tin rằng mình vẫn còn nhiều thời gian để tiếp tục hành trình này, bạn sẽ thấy yêu hơn mỗi ngày đi qua.

6. Và tình yêu ở tuổi 40 mang một hương sắc tuyệt vời

Nhiều người phụ nữ cho rằng khi 40 thì những cảm xúc yêu đương cũng dần nhạt nhòa theo năm tháng,mối dây vợ chồng nghiêng về nghĩa vụ nhiều hơn là xúc cảm. “Gừng càng già càng cay”, tình càng già càng nồng đượm. Hãy tận hưởng cung bậc tình yêu ở đỉnh cao tuyệt đẹp nhất trong cuộc đời mình ở tuổi 40.

7. Tuổi 40 giúp người phụ nữ học được nhiều điều

Ở ngưỡng cửa 40, bạn sẽ có đủ thời gian, đủ sâu sắc để nhìn lại cả một hành trình dài mà mình đã đi qua từ khi còn là cô bé, rồi rực rỡ trong hình hài thiếu nữ và rồi vững vàng đi qua những năm tháng trưởng thành với nước mắt, mồ hôi… Để rồi từ đó bạn học được nhiều điều về giá trị cuộc sống, về tình người giữa biển đời…

Khi nghe ai đó nói rằng: “Cuộc sống bắt đầu từ tuổi 40” thì bạn đừng hoài nghi nó bởi điều đó là sự thật. Đừng lo lắng khi thổi nến cho tuổi 40 cũng đừng buồn phiền khi nhìn thấy những cô gái trẻ, hãy lên kế hoạch tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn không thể có lại lần nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Danh Mục