Cách tô son lâu trôi với 4 bước cực dễ áp dụng

Bạn đang có muột buổi hẹn hò lãng mạn với người ấy. Bạn đang cố gắng để giữ cho mình tự tin hết mức có thể nhưng tâm trí lại luôn nghĩ về hình ảnh bờ môi nhợt nhạt và lem màu. Tất cả những ngụm đồ uống, vết cắn trên thức ăn khiến bạn luôn suy nghĩ trong đầu rằng phải kiểm tra son môi của mình ngay thôi. Thế là bạn xin phép để được vào WC có chút việc riêng và nhìn ngắm lại mình trong gương, dặm lại chút son môi. Và bạn nghĩ rằng thỏi son của mình thật tệ. Thực sự không phải vậy chỉ là bạn chưa biết cách để tô son lâu trôi hơn mà thôi. Vậy thì hãy cùng xem mẹo hữu ích với 5 bước sau đây nhé:

Bước 1: Tẩy tế bào chết cho môi.

Bột màu trong son sẽ không thể nào bám chắc trên lớp da môi được nếu chúng bị khô và luôn bong tróc. Vì thế hãy tẩy tế bào chết cho da môi đều đặt mỗi lần 1 tuần nhé. Đơn giản thôi, chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng mềm thêm một chút kem đánh răng và chà qua lại khoảng 1 phút rồi rửa sạch là xong.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp đường với mật ong để massage môi, cách này rất tốt để loại bỏ lớp sừng già trên môi và duy trì độ ẩm tự nhiên cho môi.

Bước 1: Tẩy tế bào chết cho môi. 1

Bước 2: Sử dụng son dưỡng trước tiên

Hãy tô một lớp son dưỡng mỏng lên môi và bặm môi với khăn giấy để bớt đi lớp dưỡng bóng trên môi. Hãy nhớ thực hiện điều này khoảng nửa tiếng trước khi bạn tô son lì màu nhé.

Bước 2: Sử dụng son dưỡng trước tiên 1

Bước 3: Kẻ viền môi

Hãy sử dụng một cây chì có màu nude trung tính để làm rõ đường viền môi của bạn, ngoài việc định hình khuôn môi, nó còn giúp cho môi của bạn có cảm giác dày hơn, khi tô son sẽ không bị lem màu sang vùng da khác. Đặc biệt nó có tác dụng hữu hiệu trong việc giữ cho son không trôi trong quá trình bạn ăn uống hay giao tiếp.

Bước 3: Kẻ viền môi 1

Bước 4: Tô son

Bây giờ hãy tô lớp son môi màu lên môi và thấm khăn giấy lần 2 và phủ một chút phấn rôm lên đó. Tô lại son lần 2 để kết thúc quá trình làm đẹp. Cuối cùng, bạn sẽ có một bờ môi quyến rũ, thoải mái ăn uống mà không lo son bị trôi hay dính trên miệng cốc.

Bước 4: Tô son 1

Xem thêm: Tiết lộ 11 bí quyết cực hay giúp bạn gái tô son môi đẹp hơn

Ý kiến của bạn

Danh Mục