Làm sao để “chuyện yêu” vẫn mặn nồng ở tuổi ngoại tứ tuần?

Làm sao để

Nếu bạn nghĩ rằng “chuyện chăn gối” chỉ đẹp ở những năm 20 tuổi thì bạn đã nhầm. Tình dục ở độ tuổi ngoại tứ tuần có thể mang đến cho bạn những cảm xúc thăng hoa hoàn toàn khác, thậm chí nó còn có lợi cho sức khỏe. Nhưng làm sao để “chuyện yêu” vẫn mặn nồng ở tuổi ngoài 40?

Vì sao tình dục tuổi ngoài 40 thú vị?

Bạn đã hiểu rõ cơ thể mình

Nếu tuổi 20 bạn có sức trẻ và năng lượng để khám phá bản thân, thì ở độ tuổi 40 bạn lại có ưu điểm là đã hiểu rất rõ về bản thân mình, bạn có kinh nghiệm và biết chính xác những gì khiến bạn cảm thấy hứng thú, đưa bạn đi tới thăng hoa.

Bạn đã hiểu rõ cơ thể mình 1

Phụ nữ tuổi ngoài 40 đã hiểu rõ về mình (Ảnh minh họa)

Không sợ hãi

Thời trẻ, bạn luôn muốn mình trông phải hoàn hảo nhất: cơ thể “bốc lửa”, săn chắc, ba vòng quyến rũ. Nếu chẳng may hơi tăng cân, bạn sẽ ngại ngùng, tự ti. Nhưng ở tuổi này thì khác, bạn không còn sợ hãi vì những điều này nữa, bạn chấp nhận bản thân theo cách của bạn và không còn trong “cuộc chạy đua” để gây ấn tượng với bạn khác giới nữa. Bạn yêu bản thân mình theo cách mà bạn có thể.

Ở độ tuổi này, bạn cũng không còn phải lo lắng về việc mang thai nữa.

Tất cả những điều này giúp bạn thoải mái hơn trong mỗi mối quan hệ và không còn phải sợ hãi, lo lắng điều gì.

Cuộc sống ổn định

Có lẽ ở thời điểm này, bạn cũng đã tìm ra con đường sự nghiệp của mình và từng bước tiếp tục đi tới, con cái thì trưởng thành và cuộc sống gia đình ổn định hơn.

Trách nhiệm của bạn có thể vẫn còn nhưng những thách thức lớn nhất có lẽ đã vượt qua. Lúc này, bạn đã có nhiều thời gian và không gian riêng tư hơn, chuyện tình dục sẽ như một cuộc hưởng thụ thoải mái thực sự.

Cuộc sống ổn định 1

Tuổi ngoài 40, bạn đã có một cuộc sống ổn định hơn (Ảnh minh họa)

Tốt cho sức khỏe

Những lợi ích của quan hệ tình dục có lẽ không còn cần nói nhiều nữa. Nó giúp bạn có một làn da tươi sáng, sức khỏe dẻo dai, thúc đẩy sản xuất endorphin để làm giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon,…

Nên làm gì để tình dục vẫn “mặn nồng” tuổi 40?

Mở rộng định nghĩa về tình dục

Khi chúng ta già đi, chuyện tình dục cũng thay đổi theo và nhu cầu tình dục của bạn cùng đối tác khác nhau cũng là điều bình thường. Vì thế, hãy mở rộng định nghĩa về tình dục của mình, quan hệ vợ chồng không nhất thiết phải giao hợp, chạm, hôn hay tiếp xúc thân mật cũng có thể mang đến cho bạn và đối tác những cảm xúc và khoái cảm hoàn toàn mới.

Vì thế, hãy giảm bớt áp lực bằng cách gạt bỏ những định nghĩa cũ của bạn về tình dục, thay vào đó, hãy tập trung vào tầm quan trọng của sự dịu dàng và tiếp xúc thân mật.

Tạo tiền đề lãng mạn

Trong giai đoạn này, hai bạn cũng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để trở nên hứng thú, vì thể hành dành nhiều thời gian hơn để tạo tiền đề cho sự lãng mạn.

Chẳng hạn trước khi ân ái, hãy bắt đầu với bữa tối hoặc bữa sáng cùng nhau, chia sẻ vài điều thú vị có tính khiêu gợi cảm giác, thân mật và kết nối trước bằng cách chạm nhẹ hay hôn sâu.

Hãy tạo tiền đề cho sự lãng mạn (Ảnh minh họa)

Hãy tạo tiền đề cho sự lãng mạn (Ảnh minh họa)

Điều chỉnh thói quen

Những thay đổi đơn giản cũng có thể cải thiện đáng kể đời sống tình dục của bạn. Hãy thử thay đổi thời gian thân mật vào thời điểm bạn có nhiều năng lượng nhất, chẳng hạn như buổi sáng – khi bạn cảm thấy sảng khoái sau một giấc ngủ ngon, thay vì vào cuối một ngày dài

Sử dụng gel bôi trơn

Nếu bạn gặp vấn đề với khô âm đạo, hãy thử sử dụng gel bôi trơn. Lưu ý, cần lựa chọn các loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể mua tại siêu thị, hiệu thuốc hoặc tại các gian hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử.

Quan hệ an toàn

Mặc dù bạn đã không còn phải lo lắng về vấn đề mang thai nữa, nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như herpes hay lậu, giang mai. Chính vì thế, dù ở độ tuổi nào bạn vẫn cần thực hành tình dục an toàn (đặc biệt nếu đó là một đối tác mới). Hãy sử dụng bao cao su, đó chính là cách để bạn tự bảo vệ bản thân và đối tác của mình.

Cởi mở

Khi bạn già đi, cơ thể và cảm giác của bạn cũng thay đổi theo. Vì thế, đừng ngần ngại nói với đối tác những mong muốn của bản thân bạn. Nói chuyện về tình dục có thể không dễ dàng, nhưng việc giao tiếp cởi mở về chủ đề này sẽ giúp cả hai bạn cảm thấy gần gũi hơn và làm cho chuyện vợ chồng trở nên thú vị hơn.

Cởi mở 1

Hãy trò chuyện cởi mở với nhau (Ảnh minh họa)

Luôn vui tươi

Vui vẻ với bạn đời là điều quan trọng để có một đời sống tình dục tốt đẹp ở mọi lứa tuổi, nhưng điều này có thể đặc biệt hữu ích hơn khi bạn già đi. Hãy sử dụng khiếu hài hước của mình, trêu chọc đối tác nhẹ nhàng hay thậm chí là cù để làm nhẹ tâm trạng – bất cứ điều gì bạn có thể làm để có được niềm vui.

Với những vấn đề bạn gặp phải về thể chất hoặc tình cảm, vài hành động hài hước có thể là tấm vé giúp cả hai cùng thư giãn.

Tìm kiếm sự phù hợp

Ở tuổi ngoại tứ tuần, bạn có thể sẽ không còn cảm thấy thoải mái với một số tư thế quan hệ tình dục như trước đây, nhưng đây sẽ không phải là trở ngại lớn đối với bạn. Hãy nhớ rằng, tình dục tuổi ngoài 40 không phải là cố gắng đi tìm hay tái tạo lại cảm giác thời còn trẻ, chìa khóa cho một đời sống tình dục tuyệt vời là tìm ra những  thứ phù hợp với bạn ở thời điểm hiện tại.

Hãy thử các tư thế quan hệ tình dục mới, cùng tìm kiếm những điều mà cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái và thích thú.

Đừng lo lắng về hiệu suất

Đôi khi, bạn lo lắng rằng cách bạn làm liệu có khiến cho đối tác cảm thấy thỏa mãn hay không, đây có thể là một vấn đề mà bạn chưa bao giờ phải đối mặt trước đây.

Tuy nhiên, đừng bận tâm quá nhiều tới điều này, ham muốn tình dục có thể bị đình trệ một cách tự nhiên khi bạn đối mặt với thực tế của sự lão hóa. Điều quan trọng là hai bạn cần kết nối và sẻ chia với nhau về tất cả những thứ mà cả hai mong đợi.

Đừng từ bỏ chuyện tình cảm

Nếu bạn đã mất đi người bạn đời của mình, thật khó để tưởng tượng việc bắt đầu một mối quan hệ khác, nhất là ở độ tuổi này. Nhưng việc giao tiếp xã hội rất đáng để nhiều người cao niên độc thân nỗ lực, bởi không ai là không có nhu cầu gần gũi và thân mật về tình cảm.

Ai cũng có nhu cầu về tình cảm, vì thế đừng ngại kết nối (Ảnh minh họa)

Ai cũng có nhu cầu về tình cảm, vì thế đừng ngại kết nối (Ảnh minh họa)

Biết khi nào cần giúp đỡ

Dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, việc mất đi ham muốn gần gũi và đụng chạm hoàn toàn không phải là điều bình thường. Trên thực tế, mất hứng thú hoặc chức năng có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế. Vì thế, nếu có điều gì đó cản trở ham muốn hoặc khả năng có một đời sống tình dục tốt đẹp của bạn, đừng để sự ngại ngùng khiến bạn không nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Khi tìm kiếm sự chăm sóc từ bác sĩ, bạn có thể biết thêm nhiều điều để cải thiện đời sống tình dục của mình.

Sống lành mạnh

Thực hành một lối sống lành mạnh cũng là một trong những cách giúp duy trì sức khỏe và đời sống vợ chồng của bạn. Bạn nên:

 • Tập thể dục thường xuyên. Giúp tăng cường độ dẻo dai và khả năng bơm máu của trái tim.
 • Ăn uống lành mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp chống lại bệnh tim, béo phì , huyết áp cao và các bệnh mãn tính khác có thể ảnh hưởng đến tình dục.
 • Giữ gìn cân nặng hợp lý
 • Ngừng hút thuốc
 • Ngủ ngon. Nếu bạn thường xuyên bỏ ngủ, bạn có nhiều khả năng mắc các vấn đề sức khỏe mãn tính như huyết áp cao , bệnh tim và tiểu đường , béo phì và rối loạn tâm trạng. Thiếu ngủ cũng làm suy giảm ham muốn tình dục của bạn. Vì thế, hãy chú ý tới giấc ngủ của bạn.

Sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, sự suy giảm nội tiết tố nữ có thể dẫn tới một loạt các vấn đề ảnh hưởng tới đời sống tình dục, như:

 • Suy giảm ham muốn
 • Khô hạn, teo âm đạo
 • Vòng 1 chảy xệ
 • Da nám sạm
 • Bốc hỏa, đổ mồ hôi
 • .v.v.

Chính vì thế, ở độ tuổi này, bạn nên chủ động sử dụng thêm các sản phẩm có khả năng bổ sung và duy trì nội tiết tố nữ, như Sâm Nhung Tố Nữ Tuệ Linh. Đây là sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của PGS.TS.Nguyễn Thượng Dong – nguyên viện trưởng Viện Dược liệu.

Sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung 1

Sản phẩm có chứa công thức độc nhất, được kế thừa quy trình chiết xuất của Sâm Tố nữ của Viện Hóa Học – Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, giúp mang lại tác dụng:

 • Giảm các triệu chứng: Bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn
 • Đẹp da, trẻ hóa cơ thể, săn chắc vòng một
 • Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh chính là cách phụ nữ hiện đại yêu thương bản thân mình với chỉ 1 giây mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: TẠI ĐÂY

Kiểm tra sức khỏe định kì

Tuổi càng cao, nguy cơ mắc một số vấn đề mãn tính như tiểu đường, cao huyêt áp, bệnh tim… càng cao. Để những căn bệnh này không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả cuộc sống vợ chồng, ngay từ bây giờ hãy đi khám sức khỏe định kì để nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó tránh những rắc rối đáng tiếc.

Kết luận

Tình dục tuổi ngoại tứ tuần không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn mang lại những điều thú vị khác, giúp bạn tự tin hơn, bớt căng thẳng và cô đơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, tình dục tuổi 40 sẽ khác hoàn toàn so với tuổi 20, hãy lắng nghe cơ thể mình và thử thực hiện theo một số lời khuyên của chúng tôi để “chuyện yêu” vẫn mãi mặn nồng nhé!

Nguồn bài viết: https://estrogen.vn/

Ý kiến của bạn

Danh Mục