Những dấu hiệu khi sắp đến ngày rụng trứng

Theo các chuyên gia khoa sản, thời điểm “vàng” để thụ thai chính là vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, ngoài các cách tính ngày rụng trứng thì quá trình rụng trứng ở phụ nữ còn có rất nhiều dấu hiệu. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiều những dấu hiệu ngày rụng trứng để xác định được thời điểm này một cách chính xác hơn.

Những dấu hiệu khi sắp đến ngày rụng trứng 1

Âm đạo ẩm ướt

Một phụ nữ hoàn toàn có thể quan sát và nhận thấy được rằng “vùng kín” của mình đang ẩm ướt hơn bình thường.

Thực tế, trong thời gian sắp rụng trứng thì dịch nhầy xuất hiện nhiều hơn, điều này khiến quần chip của bạn trở nên ẩm ướt. Sự ẩm ướt này kéo dài cả ngày chứ không phải chỉ lúc làm “chuyện ấy”.

Ngực đau nhức

Khi trứng rụng, hàm lượng progesterone trong cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lên. Sự thay đổi này làm một số phụ nữ có cảm giác đau tức ngực khi đến thời kỳ rụng trứng.

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Sắp tới ngày rụng trứng, chị em sẽ cảm thấy tử cung có sự xuất hiện của dịch nhầy màu trắng như lòng trắng trứng gà, trơn, nhớt và không có mùi. Chất dịch này giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng để lên vòi trứng gặp trứng. Nếu bạn thấy mình chất này không có độ trợ mà khô thì chứng tỏ bạn đang có vấn đề về phụ khoa, khả năng thụ thai kém.

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung 1

Nhu cầu “yêu” tăng cao

Vào giữa chu kì kinh nguyệt, bạn sẽ cảm thấy rất có hứng thú với chuyện “chăn gối” hơn bình thường –  đó là do bạn sắp đến ngày rụng trứng. Điều này xảy ra là do lượng hormone progesterone tăng, nồng độ LH trong cơ thể có sự thay đổi mạnh thúc đẩy ham muốn của chị em trong quá trình rụng trứng.

Chuột rút

Rất nhiều chị em bị chuột rút trong khi sắp đến ngày rụng trứng. Đây cũng là một dấu hiệu báo rằng bạn đang đến thời kì “màu mỡ”.

Đau bụng dưới

Đau bụng dưới, đầy hơi, bứt rứt, khó chịu là những dấu hiệu báo rằng bạn sắp đến ngày rụng trứng. 20% phụ nữ sẽ cảm nhận được những dấu hiệu này. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng tinh ý phát hiện ra được dấu hiệu này.

Ngoài những dấu hiệu trên, để xác định được thời điểm rụng trứng chính xác, bạn có thể dựa vào một số phương pháp như:

  • Tính ngày. Trứng thường rụng vào ngày giữa chu kì kinh nguyệt.
  • Đo nhiệt độ cơ thể. Gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng nhẹ từ 0,3 – 0,5 độ so với bình thường.
  • Sử dụng que thử rụng trứng. Dụng cụ này có bán tại các hiệu thuốc và sử dụng rất dễ dàng. Que thử rụng trứng có thể phát hiện sự tăng hormon lutein hóa (luteinizing hormone – LH) trong nước tiểu. Sự tăng LH này báo hiệu rằng bạn sắp đến ngày rụng trứng.

Rụng trứng là một hiện tượng chỉ có ở phụ nữ. Nếu xác định chính xác thời điểm này bạn có thể tăng cơ hội thụ thai cũng như có thể tính ngày để tránh thai. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào cung cấp thêm cho bạn những dấu hiệu để có thể nhận biết được chính xác hơn quá trình rụng trứng. Chúc bạn và giai đình luôn hạnh phúc, mạch khỏe đồng thời đừng quên đồng hành với mankinh.org để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn

Danh Mục